Lời chào từ BGH
Sự thành công của học sinh chính là sứ mệnh của trường THCS Pascal.

Trường THCS Pascal được thành lập theo Quyết định số 1417/QĐ-UBND ngày 18/5/2010 của Uỷ ban nhân dân huyện Đông Anh. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm; chương trình dạy học hợp lýphương pháp dạy học khoa họcquản lý, chăm sóc học sinh chặt chẽ, chu đáo.
1. Mục tiêu đào tạo
Mục tiêu của học sinh trường THCS Pascal là chuẩn bị hành trang để trở các em thành công dân toàn cầu – “Ready to become global citizens”.
* Về thái độ: Học sinh có trách nhiệm, tích cực, nỗ lực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Học sinh có các thói quen tốt như xếp hàng, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ, sử dụng tiết kiệm tài sản chung.
* Về kỹ năng: Học sinh được rèn luyện để có các kỹ năng học tập như tự học, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… cũng như các kỹ năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể.
* Về chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra
- Với lớp Chuyên Anh:
+ Đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông
+ Học giỏi Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết): đạt chuẩn đầu ra Châu Âu B1 (tương đương IELTS 4.5 - 5.0).
+ Có kiến thức cơ bản của môn Vật lý, Hóa học và các môn còn lại để học tiếp ở chương trình trung học phổ thông.
- Với lớp Chất lượng cao:
+ Đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông
+ Học giỏi Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết): đạt chuẩn đầu ra Châu Âu A2
2. Nội dung, chương trình dạy học
Căn cứ chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường xây dựng chương trình, kế hoạch dạy học hợp lý để đạt được các mục tiêu giáo dục của nhà trường. Trong đó có chú trọng tăng cường các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa nhằm mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Đặc biệt, mỗi tuần học sinh được học 2 – 4 tiết Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói và thực hành giao tiếp một cách tự tin, giúp các em thành công trong học tập và cuộc sống tương lai.
3. Phương pháp dạy học
Nhà trường áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, đa dạng, phù hợp với năng lực học sinh. Đặc biệt khuyến khích học sinh tự học sáng tạo, có phong cách tự tin, có hứng thú và ý chí vươn lên trong học tập.
4. Tổ chức quản lý và chăm sóc học sinh
Mỗi lớp không quá 35 học sinh nên giáo viên, cán bộ quản lý quan tâm chu đáo đến từng học sinh. Học sinh được tổ chức ăn trưa tại trường do cán bộ nhà trường trực tiếp nấu ăn, đảm bảo bữa ăn chất lượng,vệ sinh, an toàn thực phẩm.
5. Cơ sở vật chất
Trường được xây dựng trên diện tích 2.500 m2 tại trung tâm xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Nhà trường tự đầu tư cơ sở vật chất với cảnh quan, môi trường sư phạm tốt, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại: các phòng họcmáy điều hòa nhiệt độ, máy chiếu (hoặc màn hình TV) kết nối internet…
6. Lãnh đạo nhà trường:
 Chủ tịch Hội đồng quản trị: Thạc sĩ Trương Văn Diện.
 Ban Giám hiệu
Hiệu trưởng: Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Thành.
Phó Hiệu trưởng: Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà
Phó Hiệu trưởng: Thầy giáo Phạm Minh Khôi
Cố vấn chuyên môn: Tiến sĩ Hoàng Thanh Tú (Phó chủ nhiệm khoa Sư phạm, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu cùng các thầy giáo, cô giáo trường THCS Pascal luôn nỗ lực hết mình vì sự tiến bộ của từng học sinh. Sự thành công của học sinh chính là sứ mệnh của trường THCS Pascal.