Đăng nhập hệ thống
Bản đồ
Thống kê truy cập
Đang online:10
Tổng số:633786
Đăng ký nhận mail
Bạn muốn nhận các bản tin từ trường THCS PASCAL. Cách đơn giản bản chỉ cần đăng ký vào form này
HS lớp 6 Chuyên Anh Trường Pascal ngoại khóa với giáo viên nước ngoài tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam
This Friday morning, March 20th 2015, an English extracurricular activity was held by Pascal Secondary School at the Vietnam National Museum of History, N0.1 Trang Tien, Hoan Kiem, Hanoi.

 


Sáng thứ Sáu, ngày 20.03.2015, Trường THCS Pascal tổ chức cho các bạn HS lớp 6 Chuyên Anh hoạt động ngoại khóa liên môn Tiếng Anh – Lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

 Trong lần đi thực hành này, các bạn HS học tập, nghiên cứu lịch sử bằng Tiếng Anh. Đây là cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các bạn HS và hiểu thêm về lịch sử Việt Nam.

Tìm hiểu Trống Đồng Đông Sơn tại Bảo tàng lịch sử Quốc Gia Việt Nam

Buổi ngoại khóa gồm các cô giáo bộ môn Tiếng Anh: Cô Nguyễn Thị Việt Hà, cô Anna SchrØder, cô Elvira Korp và 32 bạn học sinh lớp 6 Chuyên Anh Trường THCS Pascal. Trước chuyến đi, các cô có một quy ước là đoàn chỉ sử dụng Tiếng Anh, không sử dụng Tiếng việt. Quy ước này của các cô khiến các bạn học sinh bỡ ngỡ những phút giây ban đầu, nhưng lại làm cho đoàn thấy hứng thú và muốn khám phá nhiều hơn.

Hướng dẫn viên bảo tàng thuyết minh về Nhà nước Văn Lang

 Tại Bảo tàng, các bạn được cô hướng dẫn viên giới thiệu về nhà nước Việt Nam từ thời tiền sử, trải qua các Triều đại khác nhau từ Triệu, Đinh, Lý, Trần… hoàn toàn bằng Tiếng Anh khiến cả đoàn phải hết sức chăm chú. 

Tại khu trưng bày Việt Nam thời tiền sử

 Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Viện bảo tàng có phong cách kiến trúc Đông Dương. Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như Trống đồng Đông Sơn, gốm Bát Tràng, tượng thần Shiva, cọc gỗ trong trận Bạch Đằng,...

Học Lịch sử trực tiếp tại bảo tàng là cách học hiệu quả với học sinh

  Hệ thống trưng bày chính của Bảo tàng rộng khoảng 2000 m2, được chia thành nhiều không gian cho các tuyến tham quan theo chủ điểm và thứ tự thời gian lịch sử.

 Hệ thống trưng bày của Bảo tàng Lịch sử gồm bốn phần trọng tâm: Phần thứ nhất: Việt Nam thời tiền sử, Phần thứ hai: Từ thời dựng nước đầu tiên đến triều Trần, Phần thứ ba: Việt Nam từ triều Hồ đến Cách mạng tháng Tám năm 1945, Phần thứ tư: Phòng trưng bày sưu tập điêu khắc đá Chăm Pa.

 Các bạn HS chụp ảnh cùng các cô giáo bộ môn Tiếng Anh

 Cô Elvira Korp cho biết, những buổi đi tham quan như thế này sẽ có tác dụng hơn rất nhiều so với việc các em chỉ học Tiếng Anh qua băng, đĩa.

 Cô Nguyễn Thị Việt Hà phỏng vấn các giáo viên nước ngoài về cách học Tiếng Anh hiệu quả tại Bảo tàng (Độc giả Click chuột vào biểu tược cc trên video để dịch ra Tiếng Việt)

 11h trưa, buổi học tập kết thúc, đoàn cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng trước khi ra về.

 

 Theo tin từ PV Pascal

Các tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thầy Trương Văn Diện
(CT HĐQT) Thầy Trương Văn Diện (CT HĐQT)
0913. 572. 174
Cô Huyền
(Kế toán) Cô Huyền (Kế toán)
0979. 274. 009
Cô Vân
(Thủ quỹ) Cô Vân (Thủ quỹ)
01653.268.348
Đội ngũ giáo viên
Đỗ Thu Nhàn
Đỗ Thu Nhàn
Giáo viên toán
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Việt Hà
Nguyễn Thị Việt Hà
Giáo viên Tiếng Anh
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Phó Hiệu trưởng - Giáo viên Toán
Trường THCS Pascal
Phan Trung Thủy
Phan Trung Thủy
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Đình Thị Thanh Hoa
Đình Thị Thanh Hoa
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Trương Văn Diện
Trương Văn Diện
Chủ tịch HĐQT
Trường THCS Pascal
Vũ Thị Thúy Hải
Vũ Thị Thúy Hải
Gv Lịch Sử
Trường THCS Pascal
Nhận xét
Cô Liên Văn
(Phụ huynh HS lớp 6B)
'Em cũng là một giáo viên lâu năm trường công, có con lớn học trường công nhưng khi cho cháu thứ hai học trường dân lập Pascal em cũng rất hài lòng với phương pháp giáo dục của nhà trường. Sau một năm học tại đây cháu mạnh dạn, tự tin hơn.'
Chị Phạm Ngọc Anh
(PH Trần Ngọc Quyên - Lớp 6B)
'Được học tại trường Pascal, tôi cảm thấy rất yên tâm về chất lượng dạy và học, cùng với môi trường sư phạm lành mạnh...Tôi dự định sẽ cho cháu thứ hai nhà tôi tiếp tục vào học tại nhà trường.'
Chị Nguyễn Minh Châu
(PH Hoàng Ngọc Anh - Lớp 8A)
'Đây là một môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ thầy cô có trình độ chuyên môn, tận tâm với nghề, cơ sở vật chất tốt...Tôi rất yên tâm khi cho con mình vào học tại trường Pascal'
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy tin tức trên Website của Trường Pascal thế nào?