Đăng nhập hệ thống
Bản đồ
Thống kê truy cập
Đang online:8
Tổng số:649261
Đăng ký nhận mail
Bạn muốn nhận các bản tin từ trường THCS PASCAL. Cách đơn giản bản chỉ cần đăng ký vào form này
Bài giới thiệu “Sổ tay văn hóa pascal” và “Pascal trong tôi” trong lễ ra mắt sách
Việc xuất bản 2 cuốn sách Sổ tay văn hóa Pascal và Pascal trong tôi có thể coi là một nỗ lực tuyệt vời của Nhà trường trong việc xây dựng một trường học thân thiện, hiện đại thấm nhuần tư tưởng xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển, đó là tạo một môi trường học tập tốt nhất dành cho các em học sinh.

 

 


 BÀI GIỚI THIỆU

“SỔ TAY VĂN HÓA PASCAL” VÀ “PASCAL TRONG TÔI”
TRONG LỄ RA MẮT SÁCH
 
Kính thưa các thầy cô giáo!
Cùng các em học sinh thân mến!
Năm học 2017 – 2018 dần khép lại với những dư vị ngọt ngào của một năm đầy nỗ lực trong học tập và các hoạt động trải nghiệm. Đây là thể coi là năm học hoạt động hết mình, cháy sáng hết mình của cả thầy và trò Nhà trường. Điểm lại những thành công của năm học, bên cạnh những Tết Trung thu, Nhịp điệu trẻ, Lễ hội Tiếng Anh, Chào Xuân, Giải bóng đá Nam – Nữ, Pascal’s Got Talent… chúng ta không thể không nhắc tới sự ra đời của hai cuốn sách: Sổ tay văn hóa PascalPascal trong tôi. Đây có thể coi là điểm nhấn rất đáng nhớ mà mỗi khi nhắc đến, mỗi người Pascal chúng ta đều cảm thấy đầy trân trọng và tự hào.
Với mong muốn xây dựng văn hóa Pascal ngày càng rõ nét và có chiều sâu, đồng thời hình thành những giá trị cốt lõi, để từ đó các cán bộ, công nhân viên nhà trường có nền tảng, có động lực tiếp tục vững bước trên con đường hoàn thành sứ mệnh cuộc đời, ngày 17/08/2017, thầy Trương Văn Diện, Chủ tịch HĐQT nhà trường đã phát động cuộc thi viết về văn hóa Pascal đối với các thầy cô giáo.
Sau một tháng triển khai, Sổ tay văn hóa Pascal đã được hình thành. Đó là tuyển tập 21 bài viết đầy giá trị và công phu của những mong mỏi, những khát khao hình thành văn hóa Pascal. Cũng từ đây, những giá trị cốt lõi của Nhà trường dần được định hình rõ nét, đó là xây dựng một môi trường với sự Nỗ lực – Trách nhiệm – Trung thực – Tích cực và Sáng tạo.
Bên cạnh các bài viết mang đậm màu sắc văn hóa, các bài viết nghiên cứu chuyên sâu thì Sổ tay văn hóa Pascal còn mang đến những câu chuyện cảm động về hành trình đến với Pascal, những cảm nhận chân thành, sâu sắc về tình đồng nghiệp, tình thầy trò… Khi được đăng tải trên Facebook của Trường, Sổ tay văn hóa Pascal đã được đông đảo độc giả đón nhận và có những phản hồi tích cực về một sản phẩm độc đáo và vô cùng ý nghĩa!
Nối tiếp thành công của Sổ tay văn hóa Pascal, tháng 10 năm 2017, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi viết “Pascal trong tôi” nhằm phát triển toàn diện và ươm mầm các tài năng viết văn của học sinh trường THCS Pascal. Đây cũng chính là dịp để không chỉ các em học sinh, các em cựu học sinh mà còn cả các bậc cha mẹ học sinh có cơ hội thể hiện những góc nhìn, những cảm nghĩ về tình bạn, tình cảm với thầy cô và mái trường THCS Pascal thân yêu.
Sau một tháng triển khai, BBT đã nhận được rất nhiều bài viết của các em học sinh, các em cựu học sinh và các bậc cha mẹ học sinh. Và Pascal trong tôi đã ra đời trong niềm phấn khởi và được các độc giả trên mạng đón nhận một cách nồng nhiệt. Trong số hàng trăm bài viết gửi về, BBT đã chọn đăng những bài viết xuất sắc nhất cho lần in đầu tiên này.
Pascal trong tôi bao gồm 49 bài viết với vô vàn những cảm xúc, những kỉ niệm ngọt ngào về một thời học sinh tươi đẹp. Ở đó, là những ấn tượng về lần đầu tiên đến trường Pascal. Ở đó, là chất chứa biết bao nỗi niềm yêu quý, trân trọng những người thầy, người cô kính mến. Ở đó, còn là niềm tự hào của các em học sinh khi khoác lên mình bộ đồng phục Pascal… Ở đó, còn là niềm tin, sự cảm mến của các bậc cha mẹ học sinh với thầy cô, với mái trường… Qua các bài viết, rất nhiều cây bút được phát hiện và ươm mầm, đồng thời độc giả còn cảm nhận được những câu chuyện thú vị của các bạn học sinh mỗi ngày ở Pascal hay những tình cảm gắn bó, thân thiết của cả thầy và trò. Những câu chuyện, những tình cảm ấy là nguồn động viên, khích lệ rất lớn với các thầy cô giáo trong trường. Đồng thời nó còn là động lực, là minh chứng cho sự đúng đắn cho con đường giáo dục mà Nhà trường đã lựa chọn.
Việc xuất bản 2 cuốn sách Sổ tay văn hóa PascalPascal trong tôi có thể coi là một nỗ lực tuyệt vời của Nhà trường trong việc xây dựng một trường học thân thiện, hiện đại thấm nhuần tư tưởng xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển, đó là tạo một môi trường học tập tốt nhất dành cho các em học sinh.
Một lần nữa, xin được cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh, các em cựu học sinh, các bậc cha mẹ học sinh, những tác giả đáng mến, đã góp phần tạo nên sự thành công cho Sổ tay văn hóa Pascal Pascal trong tôi!
Xin chân thành cảm ơn!
Thầy giáo Phạm Minh Khôi
Phó Hiệu trưởng trường THCS Pascal

Click vào Sổ tay văn hóa Pascal và Pascal trong tôi để tải về
Các tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thầy Trương Văn Diện
(CT HĐQT) Thầy Trương Văn Diện (CT HĐQT)
0913. 572. 174
Cô Huyền
(Kế toán) Cô Huyền (Kế toán)
0979. 274. 009
Cô Vân
(Thủ quỹ) Cô Vân (Thủ quỹ)
01653.268.348
Đội ngũ giáo viên
Đỗ Thu Nhàn
Đỗ Thu Nhàn
Giáo viên toán
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Việt Hà
Nguyễn Thị Việt Hà
Giáo viên Tiếng Anh
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Phó Hiệu trưởng - Giáo viên Toán
Trường THCS Pascal
Phan Trung Thủy
Phan Trung Thủy
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Đình Thị Thanh Hoa
Đình Thị Thanh Hoa
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Trương Văn Diện
Trương Văn Diện
Chủ tịch HĐQT
Trường THCS Pascal
Vũ Thị Thúy Hải
Vũ Thị Thúy Hải
Gv Lịch Sử
Trường THCS Pascal
Nhận xét
Cô Liên Văn
(Phụ huynh HS lớp 6B)
'Em cũng là một giáo viên lâu năm trường công, có con lớn học trường công nhưng khi cho cháu thứ hai học trường dân lập Pascal em cũng rất hài lòng với phương pháp giáo dục của nhà trường. Sau một năm học tại đây cháu mạnh dạn, tự tin hơn.'
Chị Phạm Ngọc Anh
(PH Trần Ngọc Quyên - Lớp 6B)
'Được học tại trường Pascal, tôi cảm thấy rất yên tâm về chất lượng dạy và học, cùng với môi trường sư phạm lành mạnh...Tôi dự định sẽ cho cháu thứ hai nhà tôi tiếp tục vào học tại nhà trường.'
Chị Nguyễn Minh Châu
(PH Hoàng Ngọc Anh - Lớp 8A)
'Đây là một môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ thầy cô có trình độ chuyên môn, tận tâm với nghề, cơ sở vật chất tốt...Tôi rất yên tâm khi cho con mình vào học tại trường Pascal'
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy tin tức trên Website của Trường Pascal thế nào?