Diễn văn bế giảng năm học 2017-2018
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin cảm ơn và chúc mừng tất cả những con người Pascal yêu quý! Xin cảm ơn Quý thầy cô giáo, xin cảm ơn toàn thể cán bộ nhân viên, xin cảm ơn các em học sinh vì một năm học tuyệt vời vừa qua!

DIỄN VĂN BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Kính thưa Quý vị đại biểu!
Kính thưa Quý vị cha mẹ học sinh!
Kính thưa Quý thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ nhân viên và các em học sinh trường THCS Pascal yêu quý!
Hôm nay là ngày chúng ta nói lời chia tay với năm học 2017 – 2018, một năm học với biết bao nỗ lực, với bao trải nghiệm và ngập tràn cảm xúc. Một năm qua chúng ta đã cùng nhau học hỏi và rèn luyện được bao điều tốt đẹp cả về kiến thức, kỹ năng và nhân cách. Chúng ta đã cùng nhau đổi mới chương trình và phương pháp dạy học để việc học của chúng ta đáng yêu, hiệu quả và thiết thực hơn. Các hoạt động văn nghệ, thể thao, ngoại khóa của chúng ta cũng ngày càng vui hơn, cảm xúc hơn và lôi cuốn được nhiều học sinh tham gia một cách tích cực hơn. Ngoài những sự kiện thường niên của những năm trước, năm học này chúng ta đã có thêm giải bóng đã nữ, chúng ta đã có thêm Pascal Got’s Talen. Chúng ta đã cùng nhau trở thành tác giả của 2 cuốn sách “Sổ tay văn hóa Pascal” và “Pascal trong tôi”. Chúng ta đã trở thành nhà sản xuất, nhà viết kịch bản, đạo diễn, diễn viên, phóng viên, MC của một loạt chương trình được phát trên PcTV. Chúng ta cũng đã  trở thành các tác giả, nhà biên tập của cuốn tạp chí “Pascal Color”.
Những điều mà chúng ta đã cùng nhau tạo nên, cùng nhau trải nghiệm trong suốt một năm qua là vô cùng đặc biệt và rất đáng tự hào. Chúng ta đã có thêm một năm học đong đầy những kỷ niệm. Chúng ta đã cùng nhau tạo nên những tháng ngày sôi động và rực rỡ, những tháng ngày vô cùng đáng yêu và đáng sống trong ngôi trường yêu quý của chúng ta!
Các em học sinh khối 9 yêu quý! Thầy rất tiếc rằng chúng ta vẫn chưa thể có một trường ngôi THPT như dự định, vì thế, đây vẫn sẽ là lễ bế giảng cuối cùng của các em dưới mái trường này. Trong lễ bế giảng này, như thông lệ, nhà trường sẽ tặng các em một cuốn sách để chia tay, nhưng hôm nay sẽ là một cuốn sách đặc biệt, một cuốn sách do chính các em học sinh và cha mẹ học sinh trường THCS Pascal viết nên. Cầm cuốn sách này trên tay, các em sẽ hiểu được rằng dù ở đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào nếu luôn “Nỗ lực, trung thực, trách nhiệm, tích cực và sáng tạo” thì các em sẽ luôn làm được những điều tuyệt diệu, các em sẽ luôn là những con người hạnh phúc và thành công!
Các em học sinh khối 9 yêu quý! Hãy luôn mạnh khỏe, lạc quan và vững bước! Thầy cô luôn tin chắc rằng các em sẽ có một kỳ thi tốt đẹp.
Kính thưa Quý vị đại biểu! Kính thưa Quý vị CMHS! Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, sự tin tưởng và hợp tác mà Quý vị đã dành cho ngôi trường này trong suốt năm học vừa qua!
Xin trân trọng cảm ơn những con người đã luôn tin tưởng, yêu quý và giúp đỡ trường THCS Pascal!
Xin kính chúc Quý vị đại biểu, Quý vị CMHS, Quý thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ nhân viên và học sinh trường THCS Pascal mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!
Xin trân trọng cảm ơn!
ThS. Trương Văn Diện