Bài phát biểu của học sinh Trường Pascal nhân ngày 20/11
Chúng con xin lỗi vì những buổi nghịch ngợm, học hời hợt khiến thầy cô buồn không thôi. Chúng con xin lỗi vì toàn tự làm theo ý mình mà không nghĩ tới những người xung quanh... Chúng con xin lỗi, thật sự xin lỗi.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Con là Nhật Linh, học sinh lớp 8B - Khóa 7 của Trường THCS Pascal. Hôm nay con rất vinh dự khi được thay mặt hơn 500 bạn học sinh của trường  được nói lên cảm xúc, suy nghĩ ấp ủ bao ngày của chúng con để gửi tới các thầy giáo, cô giáo.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh!
   Hôm nay – 20 tháng 11, ngày để tri ân các thầy cô giáo, tưởng chừng như là một ngày rất bình thường nhưng với chúng con nó thật đặc biệt! Bởi con cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hãnh diện của các thầy cô giáo đối với chúng con. Con biết được điều đó qua nụ cười phúc hậu của thầy Diện và cô Tú, qua ánh mắt đầy trìu mến của thầy Khôi và qua chính sự quan tâm, yêu thương của các thầy cô dành cho chúng con từng ngày, từng ngày!

Thưa thầy cô, thưa các bạn! Đây đã là năm học thứ 3 của con tại ngôi nhà Pascal thân yêu này! Mỗi năm là một chặng đường để ngôi trường Pascal đổi mới và phát triển hơn. Biết bao sự mới mẻ và đổi thay qua từng ngày. Thế nhưng, duy chỉ có tình cảm, sự nhiệt huyết của thầy cô với chúng con là vẫn như vậy! Vẫn là sự nhiệt tình chỉ bảo khi chúng con thắc mắc, vẫn là những lời quan tâm, hỏi han, sự chăm sóc ân cần với lũ con thơ, vẫn là những câu nói bông đùa, gần gũi với học sinh chúng con, vẫn là những hôm thầy cô cố gắng giải thích từng chút một khi chúng con hiểu lầm nhau... Cái gì cũng vẫn như thế, chẳng bao giờ thay đổi có lẽ vì tình cảm mà thầy cô dành cho chúng con đã quá sâu đậm rồi!

Ngày hôm nay, đối với con không chỉ là để bày tỏ lòng biết ơn vô bờ của chúng con với các thầy, các cô mà còn là ngày mà chúng con gửi lời xin lỗi tới thầy cô - người cha, người mẹ thứ hai của mình. Chúng con xin lỗi vì đã không hiểu được nỗi lòng thầy cô, lúc nào cũng chỉ trực để giận dỗi, trách móc. Chúng con xin lỗi vì những buổi nghịch ngợm, học hời hợt khiến thầy cô buồn không thôi. Chúng con xin lỗi vì toàn tự làm theo ý mình mà không nghĩ tới những người xung quanh... Chúng con xin lỗi, thật sự xin lỗi.

Nhân ngày 20 tháng 11, chúng con xin cảm ơn những gì thầy cô đã dành cho chúng con trong quá khứ, hiện tại và cả trong tương lai. Chúng con mong rằng các thầy cô sẽ luôn nhiệt tình như thế, yêu chúng con như thế để chúng con biết rằng phía sau những khó khăn trên con đường tìm kiếm tri thức, các thầy cô vẫn luôn ở bên chúng con. Thay mặt cho hơn 500 bạn học sinh của trường, con xin kính chúc các thầy giáo, các cô giáo của chúng con luôn luôn mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc!

Chúng con có bó hoa tươi thắm xin kính tặng các thầy cô giáo. Con xin mời thầy Phạm Minh Khôi – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho các thầy cô giáo trong trường lên nhận bó hoa thay lời cảm ơn của chúng con ạ! Con xin trân trọng kính mời thầy!

Cuối cùng, con xin kính chúc quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh mạnh khỏe. Chúc các bạn học sinh học tập tốt!

Xin trân trọng cảm ơn!