Đăng nhập hệ thống
Bản đồ
Thống kê truy cập
Đang online:19
Tổng số:506617
Đăng ký nhận mail
Bạn muốn nhận các bản tin từ trường THCS PASCAL. Cách đơn giản bản chỉ cần đăng ký vào form này
Thông điệp đầu năm học 2016 - 2017 của HĐQT Trường THCS Pascal
"Mục tiêu cuối cùng của chúng ta cao hơn và xa hơn sự đồng thuận, sự vừa lòng trước mắt. Mục tiêu của chúng ta là sự tiến bộ của các con học sinh."

  

 


 TRƯỜNG THCS PASCAL 
PASCAL SECONDARY SCHOOL
“Ready to become global citizens” 
Website:http://pascalschool.edu.vn
Facebook: Trường THCS Pascal

THƯ GỬI QUÝ THẦY, CÔ GIÁO TRƯỜNG THCS PASCAL
NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

 Kính gửi Quý thầy cô giáo!
Nhân dịp đầu năm học mới, điều đầu tiên tôi muốn chúng ta cùng nhau làm rõ hơn về mục tiêu chính của trường THCS Pascal là nhằm giúp các con học sinh tiến bộ chứ không phải chỉ để hài lòng các con và các bậc cha mẹ học sinh.
Nói như thế không có nghĩa là chúng ta không quan tâm thoả đáng đến tâm trạng, cảm xúc của các con HS và CMHS đối với những việc làm của chúng ta. Cảm xúc của HS và CMHS là rất quan trọng trong việc giáo dục các con. Vì thế, chúng ta sẽ luôn cố gắng tìm các giải pháp để khơi gợi và phát huy cảm xúc tích cực của HS, CMHS trong quá trình giáo dục các con.
Chúng ta luôn cố gắng để có được những phản hồi, góp ý từ HS, CMHS để tìm ra phương pháp giáo dục, chăm sóc học sinh tối ưu nhất. Chúng ta cũng luôn cầu thị với những lời góp ý, phê bình để giúp bản thân chúng ta và công việc của chúng ta tốt lên. Chúng ta luôn cố gắng giải thích với HS, CMHS những điều chúng ta làm để có sự đồng thuận, để có được hiệu quả giáo dục cao hơn. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng nếu việc chúng ta làm là tốt đẹp mà một vài ai đó vẫn không hiểu thì chúng ta vẫn kiên trì thực hiện. Bởi vì, mục tiêu cuối cùng của chúng ta cao hơn và xa hơn sự đồng thuận, sự vừa lòng trước mắt. Mục tiêu của chúng ta là sự tiến bộ của các con học sinh.
Chúng ta luôn cố gắng chăm sóc học sinh chu đáo, nhưng mục tiêu cao nhất trong sự chăm sóc của chúng ta không phải là để các con sung sướng, để các con vừa lòng, mà mục tiêu cao nhất là sự phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần của các con. Vì thế, có rất nhiều điều các con thích nhưng các con vẫn không được làm, rất nhiều thức ăn các con thích nhưng các con vẫn không được ăn vì những điều ấy là không tốt cho các con. Chúng ta đang chăm chút các con từng bữa ăn, từng giấc ngủ nhưng điều quan trọng hơn là các con đang được rèn luyện để biết tự chăm sóc bản thân, biết chấp nhận những khó khăn, biết thích nghi, biết cảm thông, biết chia sẻ, biết nghĩ và sống trách nhiệm với người khác, với tập thể, với cộng đồng. Chúng ta sẽ không để tình yêu thương của chúng ta biến các con thành các “cậu ấm, cô chiêu” quen được bao bọc, quen được chăm sóc, quen đòi hỏi.
Cuộc sống vô cùng sinh động, quan điểm của mỗi người về mục tiêu, phương pháp giáo dục có thể cũng rất khác nhau. Chúng ta luôn tôn trọng, lắng nghe, tìm hiểu những góc nhìn đa chiều để không ngừng hoàn thiện môi trường giáo dục của chúng ta. Con đường của chúng ta đi sẽ có nhiều khó khăn, sẽ có nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta phải điều chỉnh, phải thích nghi nhưng mục tiêu và hướng đi mà chúng ta đã xác định thì sẽ không thay đổi. Giáo dục các con là một sự nghiệp khó khăn, vất vả nhưng chúng ta sẽ luôn có niềm vui, luôn có động lực vì hàng ngày chúng ta đang đồng hành với sự tiến bộ, sự phát triển về thể lực, trí lực và nhân cách của các con. Sự tiến bộ của các con học sinh chính là mục tiêu, là động lực và cũng chính là thành công của mỗi chúng ta.
Xin chúc Quý thầy cô luôn mạnh khoẻ, luôn vui tươi và mạnh mẽ trên con đường mà chúng ta đã chọn.
Trân trọng!
ThS. Trương Văn Diện
Chủ tịch HĐQT trường THCS Pascal
Các tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thầy Trương Văn Diện
(CT HĐQT) Thầy Trương Văn Diện (CT HĐQT)
0913. 572. 174
Cô Huyền
(Kế toán) Cô Huyền (Kế toán)
0979. 274. 009
Cô Thùy
(Thủ quỹ) Cô Thùy (Thủ quỹ)
0973. 331. 895
Cô Hải
(Ban tuyển sinh) Cô Hải (Ban tuyển sinh)
0976.899.348
Đội ngũ giáo viên
Đỗ Thu Nhàn
Đỗ Thu Nhàn
Giáo viên toán
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Việt Hà
Nguyễn Thị Việt Hà
Phó Hiệu trưởng, Giáo viên Tiếng Anh
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Giáo viên Toán/ Tổ trưởng tổ Tự Nhiên
Trường THCS Pascal
Phan Trung Thủy
Phan Trung Thủy
Giáo viên: Ngữ Văn - Tổ trưởng tổ Xã hội
Trường THCS Pascal
Đình Thị Thanh Hoa
Đình Thị Thanh Hoa
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Trương Văn Diện
Trương Văn Diện
Chủ tịch HĐQT
Trường THCS Pascal
Vũ Thị Thúy Hải
Vũ Thị Thúy Hải
Gv Lịch Sử
Trường THCS Pascal
Nhận xét
Cô Liên Văn
(Phụ huynh HS lớp 6B)
'Em cũng là một giáo viên lâu năm trường công, có con lớn học trường công nhưng khi cho cháu thứ hai học trường dân lập Pascal em cũng rất hài lòng với phương pháp giáo dục của nhà trường. Sau một năm học tại đây cháu mạnh dạn, tự tin hơn.'
Chị Phạm Ngọc Anh
(PH Trần Ngọc Quyên - Lớp 6B)
'Được học tại trường Pascal, tôi cảm thấy rất yên tâm về chất lượng dạy và học, cùng với môi trường sư phạm lành mạnh...Tôi dự định sẽ cho cháu thứ hai nhà tôi tiếp tục vào học tại nhà trường.'
Chị Nguyễn Minh Châu
(PH Hoàng Ngọc Anh - Lớp 8A)
'Đây là một môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ thầy cô có trình độ chuyên môn, tận tâm với nghề, cơ sở vật chất tốt...Tôi rất yên tâm khi cho con mình vào học tại trường Pascal'
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy tin tức trên Website của Trường Pascal thế nào?