Thư ngỏ của BGH Trường Pascal nhân dịp Sở GD-ĐT Hà Nội thay đổi phương thức thi tuyển THPT năm 2019
Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác hiệu quả của Quý CMHS để học sinh của chúng ta không chỉ thi cử đỗ đạt mà còn luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

TRƯỜNG THCS PASCAL
PASCAL SECONDARY SCHOOL
“Ready to become global citizens”
Website:http://pascalschool.edu.vn
Facebook: Trường THCS Pascal
THƯ NGỎ
GỬI QUÝ CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS PASCAL
Về việc thay đổi phương thức tuyển sinh THPT từ năm học 2019 - 2020

Kính gửi Quý CMHS trường THCS Pascal!
Theo thông tin từ các cơ quan báo chí,  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có quy định mới về thi tuyển sinh THPT, áp dụng từ năm học 2019 -  2020. Theo đó, tùy từng năm, thí sinh sẽ dự thi với 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Tổ hợp (Ngoại ngữ, Vật lý, Lịch sử, Công dân) hoặc: Toán, Ngữ  văn, Tổ hợp (Ngoại ngữ, Hóa Học, Sinh học, Địa lý).
Về vấn đề này, chúng tôi thấy rằng: Với mục tiêu đào tạo, chương trình và phương pháp dạy học mà chúng ta đang thực hiện (Học giỏi Toán, Văn, Anh; học vững Vật lý, Hóa học; có kiến thức cơ bản các môn còn lại bằng phương pháp dạy học tích cực, phát triển học sinh cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ), học sinh của chúng ta đang có những lợi thế lớn để tiếp tục có kết quả thi tốt vào THPT.
Để phát huy tốt nhất những lợi thế này, khắc phục những thách thức mà phương thức thi tuyển sinh theo quy định mới đặt ra, bên cạnh việc tiếp tục đổi mới chương trình và phương pháp dạy học để các con ngày càng yêu thích và học tập hiệu quả hơn, nhà trường cũng sẽ có những giải pháp điều chỉnh nhất định về nội dung và phương pháp ôn tập ở các môn thi tổ hợp. Chắc chắn, những điều chỉnh này sẽ rất phù hợp và hiệu quả.
Về phía các Quý CMHS, để giúp các con có thể thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu và giải pháp đào tạo của nhà trường, chúng tôi rất mong Quý CMHS thực hiện triệt để chủ trương của nhà trường đó là không cho các con đi học thêm. Chúng tôi cũng rất mong Quý CMHS tạo điều kiện cho con chơi thể thao vào buổi chiều tối hàng ngày cũng như nhắc nhở các con tự học theo yêu cầu của các thầy cô giáo. Việc thực hiện chủ trương này sẽ đảm bảo cho các con có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt để có kết quả học tập tốt.
Trân trọng!
ThS. Trương Văn Diện