Đăng nhập hệ thống
Bản đồ
Thống kê truy cập
Đang online:10
Tổng số:633810
Đăng ký nhận mail
Bạn muốn nhận các bản tin từ trường THCS PASCAL. Cách đơn giản bản chỉ cần đăng ký vào form này
Trường Pascal phát động cuộc thi sáng tác “Pascal trong tôi” mùa thứ hai

 

 TRƯỜNG THCS PASCAL 
PASCAL SECONDARY SCHOOL
“Ready to become global citizens” 
Website:http://pascalschool.edu.vn
Facebook: Trường THCS Pascal
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC
“PASCAL TRONG TÔI” MÙA THỨ HAI
 
Kính gửi Quý thầy cô giáo, Quý cha mẹ học sinh cùng các em học sinh, cựu học sinh trường THCS Pascal yêu quý!
Văn hóa của chúng ta - những giá trị mà chúng ta trân trọng và luôn hướng tới chính là điều quyết định con đường chúng ta đi, chính là điều tạo nên sức sống, hạnh phúc và thành công của chúng ta mỗi ngày trên con đường ấy. Mỗi bài viết về ngôi trường thân yêu là mỗi dịp để chúng ta thêm một lần cảm nhận và chia sẻ những cảm xúc, những chiêm nghiệm của bản thân để góp phần làm cho dòng chảy văn hóa Pascal mạnh mẽ, sinh động và lung linh hơn. Dòng chảy văn hóa ấy sẽ thúc đẩy tất cả thầy cô Pascal cùng giỏi giang hơn, tử tế hơn mỗi ngày. Dòng chảy ấy sẽ giúp học sinh của chúng ta có kiến thức tốt thông qua việc có thái độ và kỹ năng tốt, để các em không chỉ thi cử đỗ đạt mà còn luôn có những tháng ngày hạnh phúc và thành công. Dòng chảy ấy cũng sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng để góp phần làm cho cuộc đời này thêm đáng yêu, đáng sống.
Chính vì những điều ấy, ở năm học trước, chúng ta đã cùng nhau tạo nên cuốn “Sổ tay văn hóa Pascal” với các bài viết của các thầy cô giáo và cuốn “Pascal trong tôi” với các bài viết của các em học sinh, cựu học sinh và các bậc CMHS. Đọc hai cuốn sách thân thương ấy chúng ta nhận thấy có một điểm chung cốt lõi, một điểm chung phản ánh giá trị nền tảng của văn hóa Pascal, đó là sự tương tác, sự hòa quyện của tình yêu thương mà những con người Pascal đã dành cho nhau. Vì điểm chung ấy, từ mùa sáng tác này, tất cả chúng ta (thầy cô, học sinh, cựu học sinh và các bậc CMHS) sẽ cùng nhau viết chung một cuốn sách, đó chính là tập tiếp theo của “Pascal trong tôi”.
Ảnh bìa Tạp chí Pascal Color số 01 của Trường THCS Pascal
 
Tiếp tục dòng chảy văn hóa tốt đẹp của chúng ta, tôi rất mong Quý thầy cô, Quý CMHS và các em học sinh, cựu học sinh Pascal tiếp tục viết về thầy cô, về bè bạn, về mái trường Pascal yêu dấu. Chúng ta sẽ tiếp tục có những trang sách đong đầy những cảm xúc, những nghĩ suy, những kỷ niệm của chúng ta dưới mái trường này. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau trở thành tác giả của những cuốn sách tuyệt vời, những cuốn sách góp phần lưu giữ và lan tỏa những giá trị văn hóa thân thương của chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau viết nên những tập tiếp theo của cuốn “Pascal trong tôi” vô cùng yêu dấu. 
Trước khi được in thành sách, các bài viết sẽ được đăng trên trang Facebook của nhà trường, sẽ được chọn đăng trên tạp chí “Pascal color”. Cũng như mùa sáng tác trước, các tác giả của các bài viết được đăng sẽ được nhận sách, nhuận bút và các tặng phẩm vô cùng ý nghĩa từ Ban tổ chức.
Bìa cuốn Pascal trong tôi Cuốn số 1 của Trường THCS Pascal
Thời gian nhận các bài viết: Từ ngày 17/9/2018 đến hết ngày 30/11/2018.
Hình thức nhận bài: Bài viết “Pascal trong tôi” của Quý thầy cô giáo, Quý CMHS, học sinh và cựu học sinh Pascal xin gửi vào hòm thư pascaltrongtoi2018@gmail.com. Học sinh các lớp có thể gửi bài viết trên giấy cho các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp.
Chúc một mùa sáng tác thành công cho tất cả chúng ta!
Xin trân trọng cảm ơn!
TM. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
ThS. Trương Văn Diện

Chủ tịch HĐQT Trường THCS Pascal

Các tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Thầy Trương Văn Diện
(CT HĐQT) Thầy Trương Văn Diện (CT HĐQT)
0913. 572. 174
Cô Huyền
(Kế toán) Cô Huyền (Kế toán)
0979. 274. 009
Cô Vân
(Thủ quỹ) Cô Vân (Thủ quỹ)
01653.268.348
Đội ngũ giáo viên
Đỗ Thu Nhàn
Đỗ Thu Nhàn
Giáo viên toán
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Việt Hà
Nguyễn Thị Việt Hà
Giáo viên Tiếng Anh
Trường THCS Pascal
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Phó Hiệu trưởng - Giáo viên Toán
Trường THCS Pascal
Phan Trung Thủy
Phan Trung Thủy
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Đình Thị Thanh Hoa
Đình Thị Thanh Hoa
Giáo viên: Ngữ Văn
Trường THCS Pascal
Trương Văn Diện
Trương Văn Diện
Chủ tịch HĐQT
Trường THCS Pascal
Vũ Thị Thúy Hải
Vũ Thị Thúy Hải
Gv Lịch Sử
Trường THCS Pascal
Nhận xét
Cô Liên Văn
(Phụ huynh HS lớp 6B)
'Em cũng là một giáo viên lâu năm trường công, có con lớn học trường công nhưng khi cho cháu thứ hai học trường dân lập Pascal em cũng rất hài lòng với phương pháp giáo dục của nhà trường. Sau một năm học tại đây cháu mạnh dạn, tự tin hơn.'
Chị Phạm Ngọc Anh
(PH Trần Ngọc Quyên - Lớp 6B)
'Được học tại trường Pascal, tôi cảm thấy rất yên tâm về chất lượng dạy và học, cùng với môi trường sư phạm lành mạnh...Tôi dự định sẽ cho cháu thứ hai nhà tôi tiếp tục vào học tại nhà trường.'
Chị Nguyễn Minh Châu
(PH Hoàng Ngọc Anh - Lớp 8A)
'Đây là một môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ thầy cô có trình độ chuyên môn, tận tâm với nghề, cơ sở vật chất tốt...Tôi rất yên tâm khi cho con mình vào học tại trường Pascal'
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy tin tức trên Website của Trường Pascal thế nào?