Cách dạy con của cha mẹ thường và cha mẹ thông thái
Dạy con, ngoài tình thương yêu thì điều không thể thiếu đó là phương pháp.

Các bậc cha mẹ học sinh có thể Chia sẻ quan điểm của mình tại mục Bình luận trong ảnh

Cha mẹ nên chỉ cho con thấy tầm quan trọng và giá trị của lời hứa hơn là việc yêu cầu trẻ giữ lời hứa cách chung chung.

Thay vì cấm con làm 1 việc gì đó, hãy để trẻ trải nghiệm và cảm nhận kết quả.

Cha mẹ Việt Nam thường làm thay, làm giúp cho con để xong việc và tránh phiền toái. Nên chăng chỉ gợi ý cách hành động để trẻ tự làm.

Hãy gợi ý cách làm cho trẻ, thay vì chỉ cho trẻ cách làm. Ví dụ: Làm thế nào để mở được cái hộp này? Thay vì vặn nó để mở.

So sánh là một trong những biện pháp giáo dục phản tác dụng nhất, nhưng thường được các bậc cha mẹ Việt áp dụng với con mình.

Xử lý hậu quả vấn đề làm cho trẻ chỉ biết "làm theo", xử lý tận gốc vấn đề giúp trẻ phát triển tư duy.

Người lớn giải quyết công việc bằng kinh nghiệm, còn trẻ em giải quyết công việc bằng sự tò mò và sự kích thích. Với trẻ thì kích thích trí tưởng tượng quan trọng hơn kinh nghiệm.

Bao bọc con quá mức cũng là một điều không tốt. Trẻ em cần được tự mình khám phá thế giới xung quanh.

Cha mẹ không nên làm hộ con, chỉ nên gợi ý. Đó là điều có lợi cho trẻ.

Chúc các bậc cha mẹ thành công trong việc giáo dục con em mình.

Nguồn: Facebook.